Thông báo cấp giấy xác nhận cho SV về vay vốn tại địa phương kỳ 1 năm học 2015-2016

ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN                                                                            CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG ĐẠI HỌC                                                                                            Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP

Số: 143/ TB- ĐHKTCN                                                                               Thái Nguyên, ngày 21 tháng 8 năm 2015

V/v  cấp giấy xác nhận cho SV về vay vốn tại địa phương

Học kỳ I - Năm học 2015 – 2016

Thực hiện Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg ngày 27/9/2007 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện chế độ vay ưu đãi tín dụng để hỗ trợ  sinh viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn góp phần  trang trải chi phí trong học tập và sinh hoạt trong thời gian theo học tại Trường ;

Căn cứ hướng dẫn số: 2162A/NHCS-TD của Ngân hàng chính sách xã hội hướng dẫn thực hiện cho vay đối với học sinh sinh viên theo Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg ngày 27/9/2007 của Thủ tướng Chính phủ.

Nhà trường thông báo cho sinh viên về cách thức thủ tục đăng ký giấy xác nhận về địa phương vay vốn  học kỳ II năm học 2014- 2015 cụ thể như sau:

A/ Đối tượng sinh viên được xét vay vốn tại địa phương thông qua hộ gia đình:

1. Sinh viên mồ côi  cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người còn lại không có khả năng lao động.

2. Sinh viên  là thành viên của hộ gia đình thuộc một trong các đối tượng:

- Hộ nghèo theo tiêu chuẩn quy định của pháp luật.

- Hộ gia đình có mức thu nhập bình quân đầu người tối đa bằng 150% mức thu nhập bình quân đầu người của hộ gia đình nghèo theo quy định của pháp luật.

3. Sinh viên mà gia đình gặp khó khăn về tài chính do tai nạn, bệnh tật, thiên tai, hoả hoạn, dịch bệnh trong thời gian theo học có xác nhận của Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi cư trú.

B/ Điều kiện  sinh viên được Nhà trường cấp giấy xác nhận  vay vốn:

1. Sinh viên đang sinh sống trong hộ gia đình cư trú hợp pháp tại địa phương nơi cho vay, có đủ các tiêu chuẩn quy định  tại Mục A  thông báo này.

2. Sinh viên không bị xử phạt hành chính trở lên về các hành vi: cờ bạc, nghiện hút, trộm cắp, buôn lậu.

C/ Trình tự và thời gian cấp giấy Xác nhận vay vốn:

* Trình tự cấp giấy:

1. Sinh viên tự download file mẫu giấy xác nhận vay vốn  trên website trường

(Mẫu số:01/TDSV).

2. Sinh viên phải điền đầy đủ thông tin vào giấy xác nhận vay vốn mẫu vay vốn theo mẫu đính kèm sau đó nộp lại cho lớp trưởng.

3. Lớp trưởng các lớp tập hợp giấy xác nhận vay vốn và lập danh sách những sinh viên đã nộp giấy xác nhận vay vốn(sinh viên có đủ điều kiện tại mục A,B của thông báo này) và phải nộp lại tại phòng Công tác HSSV (Tầng 1 – Nhà A6 – Trung tâm Tư vấn  sinh viên (TTTVSV)

4. Lớp trưởng trực tiếp nhận lại giấy xác nhận từ TTTVSV (theo lịch hẹn) và phát lại cho sinh viên của lớp.

Nhà trường chỉ xác nhận khi sinh viên đã điền đầy đủ các thông tin theo mẫu và các sinh viên thuộc đối tượng được vay vốn theo quy định.

* Thời gian cấp giấy xác nhận: từ ngày 25/8/2015 đến 01/10/2015, quá thời gian trên Nhà trường không chịu trách nhiệm giải quyết.

(đã ký)

PGS.TS. Trần Xuân Minh