Thông báo nộp hồ sơ hưởng hỗ trợ chi phí học tập học kỳ 1 năm học 2015-2016

ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN                                                                    CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG ĐẠI HỌC                                                                                         Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP

Số: 146/ TB-ĐHKTCN                                                                                 Thái Nguyên, ngày 21 tháng 8   năm 2015

Về việc nộp hồ sơ hưởng hỗ trợ chi phí học tập học kỳ I năm học 2015- 2016

Đối với sinh viên hệ đại học chính quy tập trung dài hạn

Căn cứ Thông tư liên tịch số 35/2014/TTLT-BGDĐT-BTC ngày 15 tháng 10 năm 2014 hướng dẫn thực hiện Quyết định số 66/2013/QĐ-TTg ngày 11 tháng 11 năm 2013 của Thủ tướng chính phủ Quy định chính sách hỗ trợ chi phí học tập đối với sinh viên là người dân tộc thiểu số học tại các cơ sở giáo dục đại học.

Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp hướng dẫn thực hiện việc hỗ trợ chi phí học tập và nộp hồ sơ để hưởng hỗ trợ chi phí học tập trong học kỳ 1 năm học 2015- 2016 như sau:

I. Đối tượng sinh viên được hưởng hỗ trợ chi phí học tập theo quy định:

Sinh viên chính quy là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo từng thời kỳ;

Trừ sinh viên: Cử tuyển, các đối tượng chính sách được xét tuyển, đào tạo theo địa chỉ, đào tạo liên thông, văn bằng hai và học đại học, cao đẳng sau khi hoàn thành chương trình dự bị đại học.

II. Mức hỗ trợ

- Mức hỗ trợ chi phí học tập bằng 60% mức lương cơ sở;

- Số tháng được hưởng: 10 tháng/năm học/sinh viên;

- Số năm được hưởng: theo thời gian đào tạo chính thức.

III. Hồ sơ đề nghị cấp hỗ trợ chi phí học tập

- Đơn đề nghị hỗ trợ chi phí học tập. (mẫu số 01)

- Bản sao giấy chứng nhận hộ nghèo, hộ cận nghèo của năm 2015 do ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn cấp (bản sao có công chứng).

- Bản sao giấy khai sinh (có công chứng).

Ghi chú:   - Sinh viên thuộc dân tộc hộ nghèo và dân tộc hộ cận nghèo năm 2015 được hỗ trợ kỳ II năm học 2014-2015 và kỳ I năm 2015-2016. Do vậy các sinh viên thuộc dân tộc hộ nghèo và dân tộc cận nghèo năm 2015 phải nộp đầy đủ giấy xác nhận hộ nghèo, cận nghèo của  năm 2015.

- Sinh viên đã nộp hồ sơ thuộc dân tộc nghèo và dân tộc cận nghèo năm 2015 thì không phải nộp hồ sơ.

- Sinh viên nộp hồ sơ trợ cấp chi phí học tập thì không phải nộp hồ sơ miễn giảm học phí.

IV. Thời gian, địa điểm nộp hồ sơ để xin hưởng hỗ trợ chi phí học tập.

- Thời gian nộp hồ sơ: từ ngày 25/8 đến 15/9/2015.

- Địa điểm nộp: Tầng 1 - Nhà A6 - Trung tâm tư vấn sinh viên.

Chú ý: Những sinh viên nộp sau thời hạn quy định trên, nhà trường sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết việc hỗ trợ chi phí học tập cho sinh viên trong học kỳ 1 năm học 2015-2016.

Nhà trường đề nghị BCN các Khoa, Trung tâm, GVCN triển khai và thông báo cho sinh thuộc diện hỗ trợ chi phí học tập được biết và thực hiện.

Nhà Trường sẽ công bố danh sách được hỗ trợ chi phí học tập trên website của phòng công tác HSSV (dự kiến vào ngày 01/10/2015).

KT. HIỆU TRƯỞNG

PHÓ HIỆU TRƯỞNG