Công văn đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội đối với sinh viên trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018

Thực hiện Chỉ thị số 07-CT/ĐU ngày 08/01/2018 của Ban Thường vụ Đảng ủy Đại học Thái Nguyên về việc tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018; Công văn số 157/ĐHTN-VP ngày 29/01/2018 của Đại học Thái Nguyên về việc chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018; Công văn số 120-CV/ĐU ngày 12/01/2018 của Đảng ủy Trường Đại  học Kỹ thuật Công nghiệp, để chuẩn bị tốt các điều kiện đón Tết Nguyên đán đồng thời đảm bảo sinh viên đón Tết lành mạnh, an toàn, giữ gìn an ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đề nghị các Khoa, Bộ môn thuộc trường, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội sinh viên Nhà trường, Giáo viên chủ nhiệm các lớp sinh viên phối hợp tuyên truyền, phổ biến đến sinh viên thực hiện nghiêm các quy định pháp luật trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, đặc biệt là các quy định về đảm bao an ninh trật tự an toàn xã hội cụ thể như sau:

1. Nghiêm chỉnh chấp hành, tuân thủ chặt chẽ các quy định pháp luật về phòng, chống cháy, nổ, quy định về quản lý các loại pháo, đèn trời, vũ khí, vật liệu nổ, đồ chơi nguy hiểm, công cụ hỗ trợ khác có liên quan đến cháy nổ… Không tham gia sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, mua bán, sử dụng các loại vật liệu cháy, nổ trái phép; tự giác giao nộp các loại vật liệu trên (nếu có) cho cơ quan có thẩm quyền để tiêu hủy theo quy định pháp luật; kịp thời tố giác hành vi vi phạm pháp luật với cơ quan Công an nơi gần nhất để xử lý theo quy định.

2. Tuân thủ nghiêm quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán, tuyệt đối không điều khiển phương tiện giao thông khi đã sử dụng rượu, bia..., không tham gia đua xe hoặc cổ vũ đua xe trái phép gây mất trật tự và an toàn giao thông, đảm bảo an toàn giao thông cũng như an toàn về tính mạng, sức khỏe và tài sản của sinh viên và gia đình trong dịp Tết Nguyên đán.

3. Tuyệt đối chấp hành quy định pháp luật về an ninh trật tự, an toàn xã hội; phòng chống ma túy và truyền đạo trái phép; Không sử dụng, mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép ma tuý dưới bất cứ hình thức nào; Không tham gia hoặc lôi kéo người khác tham gia vào các hoạt động của các hội nhóm, tổ chức tôn giáo tự xưng chưa được Nhà nước cho phép. Tích cực tham gia công tác phòng, chống tội phạm ma túy, kịp thời phát hiện và tố giác với cơ quan công an những hành vi gây rối mất trật tự, an toàn xã hội, hành vi vi phạm pháp luật về ma túy để giúp đỡ lực lượng Công an trong đấu tranh phòng, chống tội phạm và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, góp phần tích cực vào công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm nói chung.

4. Tích cực phối hợp và thông báo với các cơ quan chức năng để đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương, kịp thời ngăn chặn hành vi trộm cắp tài sản, đánh bạc, các vi phạm pháp luật liên quan đến buôn lậu, gian lận thương mại, buôn bán hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán.

Nhà trường yêu cầu các Khoa, Bộ môn thuộc trường chỉ đạo các Giáo viên chủ nhiệm phối hợp với Đoàn TNCSHCM, Hội sinh viên Trường phổ biến các nội dung trên tới toàn thể sinh viên trong trường, đồng thời tổ chức cho sinh viên do đơn vị mình quản lý thực hiện 100% ký cam kết đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội năm 2018 (theo tinh thần và nội dung thông báo số 08/TB-ĐHKTCN, ngày 22/01/2018 của Hiệu trưởng trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp)./.

Trân trọng cám ơn!

Attach File :