Chương trình tuyên truyền Pháp luật về trật tự an toàn giao thông năm 2016

Thực hiện công văn số 2465/ĐHTN-CTHSSV, ngày 15/9/2016 của Giám đốc Đại học Thái Nguyên, về việc Phối hợp tuyên truyền Pháp luật về trật tự an toàn giao thông; Nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền Pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho sinh viên; góp phần xây dựng văn hóa về trật tự an toàn giao thông và nếp sống văn minh đô thị. Tối ngày 26/10/2016, trường đại học Kỹ thuật Công nghiệp phối hợp với Ban an toàn giao thông tỉnh Thái Nguyên, tỉnh đoàn Thái Nguyên tổ chức Chương trình tuyên truyền Pháp luật về trật tự an toàn giao thông năm 2016.

Tới dự chương trình, về phía công an tỉnh Thái Nguyên có thượng tá Trần Trọng Khiêm - Phó trưởng phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Thái Nguyên. Đại diện lãnh đạo nhà trường có PGS.TS Trần Xuân Minh - Phó bí thư Đảng ủy - Phó hiệu trưởng nhà trường; thầy Phạm Đức Ngọc - Chủ tịch công đoàn trường - Trưởng phòng CT HSSV; Đ/C Nguyễn Tiến Dũng - Phó bí thư Đoàn trường - Chủ tịch HSV; Đ/C Lê Xuân Hưng - Phó bí thư Đoàn trường. Các thầy, cô giáo các khoa, phòng, bộ môn cùng toàn thể các bạn sinh viên là cán bộ lớp, cán bộ đoàn trường đại học Kỹ thuật Công nghiệp.

Trong bài phát biểu khai mạc PGS.TS Trần Xuân Minh kêu gọi toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường tích cực tìm hiểu, tuyên truyền và tuân thủ nghiêm túc pháp luật nói chung và Luật giao thông đường bộ nói riêng, mang lại sự an toàn, hạnh phúc cho mọi người và toàn xã hội.

PGS.TS Trần Xuân Minh - Phó bí thư Đảng ủy - Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc chương trình

Chương trình tuyên truyền Pháp luật về trật tự an toàn giao thông là một trong những hoạt động diễn ra thường niên tại các trường trực thuộc ĐH Thái Nguyên. Thông qua hoạt động nhằm giúp cho các bạn đoàn viên, thanh niên nâng cao kiến thức và hiểu biết về luật giao thông, nhận thức rõ tính cấp bách của việc đảm bảo trật tự ATGT, tham gia giữ gìn trật tự ATGT, góp phần giảm thiểu tới mức tối đa tai nạn giao thông và những thiệt hại do TNGT gây nên.

Chương trình giao lưu đã diễn ra sôi nổi thu hút được đông đảo Đoàn viên thanh niên tham gia với các nội dung tuyên truyền sinh động về Luật Giao thông, các video clip về an toàn giao thông, các tiểu phẩm tình huống khi tham gia giao thông và đặc biệt là các câu hỏi giao lưu với khán giả về tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ. Tại chương trình Ban tổ chức đã trao nhiều suất quà có giá trị cho khán giả đã trả lời đúng các câu hỏi về Luật Giao thông.

Kết thúc chương trình giao lưu là lời kêu gọi chung tay đoàn kết chấp hành và thực hiện tốt pháp luật về trật tự ATGT, với khẩu hiệu:

-Tuổi trẻ Thái Nguyên quyết tâm chung tay xây dựng một xã hội giao thông an toàn,thân thiện.

-Hiểu biết đầy đủ và tự giác chấp hành đúng các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT

-Có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng,tôn trọng nhường nhịn và giúp đỡ người khác

-Có thái độ ứng xử văn minh lịch sự khi xảy ra va chạm giao thông với tinh thần thượng tôn pháp luật.

Một số hình ảnh tiêu biểu trong chương trình

Flashmod mở màn chương trình rất sôi động "Nối vòng tay lớn" đến từ Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng XQM

Các tình huống sân sấu hóa tuyên truyền tại chương trình.

Các khán giả giao lưu tại chương trình

Toàn cảnh đông đảo các sinh viên tham gia chương trình

Đội tuyên trình di động chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện các đơn vị trong trường.