Tuyên truyền an toàn giao thông năm 2014

Hưởng ứng thực hiện năm an toàn giao thông – 2014, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Ban chỉ đạo An toàn giao thông trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức buổi truyền giáo dục phổ biến pháp luật về An toàn giao thông cho hơn 500 sinh viên và các thầy cô giáo của nhà trường vào tối ngày 28/10/2014 tại Hội trường lớn Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp.

Đến dự buổi tuyên truyền có Đ/c Trần Trọng Khiêm – Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thái Nguyên; Đ/c Phạm Công Huấn – Phó chánh văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh Thái Nguyên  Về phía nhà trường có sự tham dự của TS. Trần Xuân Minh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; KS. Phạm Đức Ngọc – Chủ tịch Công Đoàn trường, Trưởng phòng Công tác học sinh sinh viên; Th.s Lê Xuân Hưng – Phó Bí thư Đoàn thanh niên; Đ/c Bùi Hồng Vũ – Phó trưởng phòng Công tác học sinh sinh viên và các thầy cô giáo trong nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền, những nội dung, quy định của Luật Giao thông đường bộ, những tình huống cụ thể xảy ra khi tham gia giao thông được cụ thể hóa bằng những tiểu phẩm sinh động, hấp dẫn với thông điệp được: sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành luật Giao thông đường bộ, An toàn giao thông là không tai nạn; Văn hóa giao thông không phải là cái gì quá cao vời, mà đơn giản từ ý thức, thái độ chấp hành các quy tắc khi tham gia giao thông của mỗi người đều được bạn sinh viên trong nhà trường và những diễn viên của Ban an toàn giao thông tỉnh Thái Nguyên truyền tải một cách nhẹ nhàng, khéo léo nhưng cũng rất hiệu quả.

Với mục đích từng bước nâng cao nhận thức của sinh viên về hiểm họa của việc lạm dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện giao thông và ý thức chấp hành Luật Giao thông của người tham gia giao thông, không uống rượu bia trước khi lái xe. Tuân thủ các quy định về tốc độ; không nhắn tin, gọi điện thoại trong khi lái xe; đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy; không được vượt đèn đỏ, đi vào đường cấm. Cán bộ chiến sỹ của phòng Cảnh sát Giao thông,  Công an tỉnh đã phổ biến hướng dẫn những kỹ năng và quy tắc cơ bản khi tham gia giao thông được an toàn. Đưa ra những câu hỏi tình huống kiểm tra sự hiểu biết về luật lệ luật an toàn giao thông đường bộ cho sinh viên nhà trường làm cho không khí của buổi tuyên truyền sôi nổi và hấp dẫn hơn.

Buổi tuyên truyền có ý nghĩa hết sức to lớn , đã trang bị những kiến thức cơ bản và sự hiểu biết về ATGT cho các em. Từ đó có tác động tích cực đến ý thức tham gia giao thông của các đoàn viên thanh niên và các bạn sinh viên không những thế chính các bạn hôm nay được tuyên truyền sẽ tuyên truyền lại cho mọi người để họ biết, họ hiểu và đừng để xảy ra những tai nạn đáng tiếc khi tham gia giao thông.

  An toàn giao thông là hạnh phúc của mỗi người, mỗi gia đình và toàn xã hội. Hãy chấp hành tốt luật an toàn giao thông để đem lại hạnh phúc cho người thân xung quanh bạn và tất cả mọi người.

  Qua hoạt động trên nhằm tuyên truyền, giáo dục, vận động đoàn viên, thanh niên và sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp nghiêm túc chấp hành pháp luật về giao thông. Qua đó, từng bước nâng cao ý thức tự giác tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông; nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước; phát huy vai trò của đoàn viên thanh niên trong việc tham gia tuyên truyền pháp luật về An toàn giao thông.

Một số hình ảnh trong buổi tuyên truyền:

  

Tin mới hơn

Tin cũ hơn